DOCTOR SMART

Doctor Smart là một hệ sinh thái trang bị cho con người khả năng quản lý việc chăm sóc sức khỏe của mình ở bất cứ nơi đâu, 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần (gọi tắt là 24/7). Được xây dựng bằng công nghệ blockchain, hệ sinh thái này giúp cho việc tương tác giữa các đối tượng tham gia trở nên minh bạch và đơn giản. Nền tảng này cho phép việc thanh toán tài chính, truy cập đến hồ sơ y tế và đến tình trạng bằng cấp chứng chỉ của các chuyên gia.

Doctor Smart cho phép tích hợp tất cả các bên liên quan đến việc tư vấn y tế, từ bác sĩ tới bệnh nhân, tới các công ty bảo hiểm, và nhiều bên khác nữa. Việc triển khai hợp đồng thông minh cho phép giới thiệu dịch vụ chăm sóc y tế từ xa đến với các chương trình bảo hiểm, trong khi đó giảm chi phí cung cấp tư vấn trực tuyến bằng cách tự động hóa phần lớn các công đoạn của quá trình tư vấn.

Trên thực tế, dự án này tập trung vào dịch vụ chăm sóc y tế từ xa (telemedicine). Dịch vụ này cho phép chẩn đoán và điều trị từ xa cho bệnh nhân thông qua các thiết bị công nghệ viễn thông.

Và dự án Doctor Smart hướng tới việc tạo ra sự thay đổi để phục vụ cho người dùng dịch vụ trên toàn cầu. Điều này được thực hiện qua khả năng truy cập toàn diện 24/7 bằng thiết bị di động, đến hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất. Những đặc điểm tiêu biểu bao gồm:

 1. Dựa trên nền tảng blockchain: tạo sự minh bạch, an toàn, và chủ động kiểm soát;
 2. Bảo hiểm sức khỏe dựa trên hợp đồng thông minh: hợp đồng sẽ tự thực hiện (khi đủ điều kiện quy định trước), hiệu quả cao chưa từng có, và rất dễ theo dõi;
 3. Dùng trí tuệ nhân tạo (AI) cho việc chẩn đoán: nhanh chóng, chính xác vô đối, và không có sai sót bởi con người.

Vậy hệ sinh thái này có gì ưu việt? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần biết những vấn đề đang tồn tại hiện nay…

Những vấn đề hiện tại trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 • Ngành chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu đang mắc bệnh quan liêu và thiếu hiệu quả về mặt chi phí
 • Chất lượng dịch vụ và chi phí đang không được rõ ràng
 • Bệnh nhân không có quyền kiểm soát thực sự và không được truy cập đến thông tin sức khỏe của chính mình
 • Việc tập trung quá vào những vấn đề riêng biệt đã cản trở sự hoàn thiện cuộc sống
 • Ngành chăm sóc sức khỏe đang khá chậm chạp trong việc ứng dụng công nghệ mới

Và đây là những ưu điểm của nền tảng mà Doctor Smart đang xây dựng…

Ưu việt của Doctor Smart

 • Việc nhận tư vấn từ các chuyên gia y tế được thực hiện ở bất cứ địa điểm, thời gian nào, và với bất cứ ai cần tư vấn.
 • Giá dịch vụ tư vấn tư vấn ban đầu có thể đến được với tất cả các nhóm kinh tế xã hội, dù họ sinh sống ở quốc gia nào.
 • Chi phí dịch vụ thực tế được công khai cho tất cả các bên, bao gồm bệnh nhân, bác sĩ, các công ty bảo hiểm. Những bên này đều có thể kiểm tra tất cả các khoản thanh toán tài chính.
 • Bệnh nhân có thể kiểm soát hoàn toàn hồ sơ y tế của mình
 • Chất lượng tư vấn ban đầu không phụ thuộc vào việc thực hiện qua gặp mặt trực tiếp hay trực tuyến
 • Thông tin về bằng cấp chứng chỉ của các chuyên gia sẽ được công bố và kiểm định một cách công khai.

Vậy thực sự thì Doctor Smart hoạt động thế nào?

Hoạt động của hệ thống Doctor Smart

Hệ sinh thái Doctor Smart triển khai dịch vụ tư vấn trực tuyến, bao gồm cả chăm sóc y tế từ xa, bằng cách cung cấp cho người dùng lựa chọn giữa các phương thức như video, điện thoại, hay chat với các chuyên gia. Nhà phát hành này tuyên bố rằng công nghệ xếp hàng của mình cho phép người dùng sẽ không phải đợi quá 1 phút khi hẹn chăm sóc y tế.

Sau khi tư vấn y tế cho người dùng xong, Doctor Smart kiểm tra bất kỳ đơn thuốc đã kê nào về những thông tin liên quan đến dữ liệu y tế trước đây của bệnh nhân, và những phản ứng thuốc có thể xảy ra với bệnh nhân đó. Như vậy nghĩa là dữ liệu được lưu trữ đầy đủ, khép kín.

Và tiếp theo đây là cách thức kiếm tiền của dự án…

Nguồn doanh thu kỳ vọng

Một dự án chỉ hấp dẫn khi nó có thể tạo được dòng doanh thu tốt. Và đây là cách mà Doctor Smart kiếm tiền:

Những nguồn doanh thu trực tiếp:

 • Tư vấn riêng từ các chuyên gia (bác sỹ, hướng dẫn viên thể hình, chuyên gia dinh dưỡng…)
 • Thuê bao dịch vụ thường xuyên với các chuyên gia
 • Các dịch vụ bổ sung, bao gồm cả việc phổ biến các kết quả kiểm tra y tế.

Và dòng tiền từ hoạt động hợp tác (gián tiếp):

 • Hợp tác với những doanh nghiệp khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (công ty bảo hiểm, cơ sở y tế, trung tâm luyện tập thể hình)
 • Các khoản phí từ việc bán bảo hiểm cho đối tác
 • Các khoản phí liên kết có được từ tỉ lệ phần trăm doanh thu của đối tác khi các chuyên gia giới thiệu khách hàng cho họ.

Thị trường chăm sóc y tế từ xa này đang rất tiềm năng. Các chuyên gia tin rằng thị trường dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến sẽ đạt đến mức 308 tỉ usd vào năm 2022, và có thể còn tăng trưởng nhiều hơn.

Sách trắng

Để có cái nhìn tổng thể và chi tiết hơn, bạn có thể xem sách trắng (white paper) của dự án này. Bạn có thể đọc bản tóm tắt 1 trang, hoặc nếu quan tâm và có thời gian, bạn nên nghiên cứu bản đầy đủ. Đường link đến sách trắng của Doctor Smart: https://doctorsmart.io/whitepaper_eng.pdf.

Và tiếp theo là thông tin về các buổi Roadshow giới thiệu dự án này tại một số thành phố lớn như Los Angeles, Dubai, Tokyo, Chicago, New York…

Đồng thời bạn cũng sẽ thấy được lộ trình (Roadmap) của dự án: bắt đầu từ quý 2/2017, và hiện nay đang chào bán token ở giai đoạn Quý 2-3/2018, dự kiến hoàn thiện vào tháng Bạn có thể xem chi tiết trong sơ đồ dưới:

Còn về đội ngũ của dự án này thì sao? Bạn sẽ thấy Team của họ cũng khá hùng hậu, tiêu biểu với những thành viên chủ chốt, chẳng hạn như:

 • Pavel Roytberg: Tiến sĩ kinh tế học, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế trực tuyến và công nghệ sức khỏe ở Nga.
 • Grigory Roytberg: Giáo sư, tiến sĩ y khoa, Chủ tịch tập đoàn Medicina ở Matxcova. MD, Thành viên của Học viện khoa học Nga.
 • Vladimir Nikol’skiy: trên 10 năm kinh nghiệm về kinh doanh trực tuyến quốc tế với nhiều sản phẩm công nghệ đã thành công, thành lập nhiều công ty bao gồm IT Territory (2004), Astrum Online Entertainment (2007)…

Bạn có thể xem chi tiết thông tin về từng thành viên trong đội ngũ phát triển cũng như nhóm cố vấn trên website của Smart Doctor.

Với mục đích và lĩnh vực đầy tiềm năng như vậy, cùng với đội ngũ phát triển mạnh, và lộ trình rõ ràng, các nhân tôi thấy đây là dự án rất hấp dẫn. Bạn có thể nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

Đến đây tôi xin kết thúc phần giới thiệu về Doctor Smart. Hy vọng bạn tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình. Bạn có thể xem bài đánh giá bằng tiếng Việt của tôi trong video dưới đây.

Cám ơn bạn đã theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại!


Website: https://doctorsmart.io/
Whitepaper: https://doctorsmart.io/whitepaper_eng.pdf
Twitter: https://twitter.com/DoctorSmartEng
Facebook: https://www.facebook.com/DoctorSmartEng/
Telegram: https://t.me/DoctorSmart_ICO
Medium: https://medium.com/doctorsmart

Bitcointalk profile link:https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1925101

0

Publication author

offline 6 months

opeyemijayeoba

1
Comments: 0Publics: 329Registration: 14-03-2018
Authorization
*
*
Войти с помощью: 
Registration
*
*
*
Войти с помощью: 
Password generation