Ethereum Classic Vision – Tầm nhìn mới của Ethereum

Thị trường tiền điện tử đang diễn ra mặc dù là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của nó cho đến nay. Giá Ethereum và Bitcoin tiếp tục giảm, thời gian xử lý giao dịch vẫn ở mức thấp, phần thưởng khai thác đang giảm và các giải pháp được đề xuất cho các vấn đề về quy mô và không hiệu quả năng lượng vẫn còn lâu mới được thực hiện. Những phát triển này đi ngược lại với kỳ vọng đã được thiết lập rằng nền kinh tế sắp trải qua một sự thay đổi cơ bản, trở nên phi tập trung hơn. Những người đam mê blockchain từ lâu đã hy vọng nhìn thấy – và giúp xây dựng – một thế giới nơi các giao dịch xuyên biên giới là tức thời và miễn phí, nơi các cá nhân có thể tiến hành kinh doanh mà không cần sự can thiệp của ngân hàng và các cơ quan khác và việc giao dịch sẽ không phụ thuộc vào niềm tin giữa các bên. Tất cả điều này nên có thể với blockchain – nhưng những lợi thế này có thể được nhận ra dưới ánh sáng của các vấn đề hiện tại không?

Ethereum Classic Vision là một loại tiền điện tử mới dự định sẽ bắc cầu cho sự phân chia kỳ vọng và thực tế này. Một hard fork của Ethereum, nó sẽ thúc đẩy hầu hết các giải pháp tiên tiến được đề xuất cho loại tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, đồng thời bảo tồn lý tưởng phân cấp. Dự án sẽ kết hợp các công nghệ như Sharding , trao đổi tài sản P2P, công cụ phát triển dApp và lưu trữ tệp phi tập trung bằng IPFS. Khởi đầu là một hệ thống dựa trên PoW, sau này nó sẽ cung cấp phần thưởng ổn định cho người xác thực giao dịch nhờ triển khai Proof-of-Stake, đồng thời tạo ra một môi trường tối ưu để triển khai các tài sản mới. Sách trắng hiện tại cung cấp một mô tả về cả những thách thức mà Ethereum phải đối mặt và các tính năng kỹ thuật của Ethereum Classic Vision sẽ giúp dự án đáp ứng những thách thức này. Hơn nữa, tài liệu phác thảo về hard fork sắp tới, bao gồm một ảnh chụp nhanh về mạng Ethereum sẽ cho phép tất cả những người nắm giữ ETH nhận được tiền ETCV miễn phí.

Ethereum Classic Vision kết hợp cả ba tính năng mà một blockchain thực sự thành công
phải có: phân cấp, khả năng mở rộng và bảo mật. Nó cung cấp một số
lợi thế đáng kể so với ETH, ETC và BTC:

  1. Proof-of-Stake: ưu điểm Proof-of-Work vẫn là giao thức đồng thuận chính được sử dụng trong không gian tiền điện tử, chủ yếu là do nó được sử dụng bởi hai blockchain lớn nhất – Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, PoW rất kém hiệu quả và nằm ở gốc rễ của nhiều vấn đề mà các mạng phân tán này phải đối mặt. Đồng thời, chuyển đổi từ PoW sang Proof-of-Stake là một công việc phức tạp đòi hỏi nguồn lực đáng kể và cân bằng cẩn thận. Ethereum Classic Vision được xây dựng như một hệ thống tiên tiến, nhanh chóng, dễ mở rộng và phi tập trung hóa cao, và Proof-of-Stake rõ ràng không tương ứng với các mục tiêu này. Do đó, sau một khoảng thời gian ban đầu khi nền tảng sẽ sử dụng PoW, việc chuyển đổi sang PoS sẽ được thực hiện. Không giống như Ethereum, có lẽ sẽ trải qua giai đoạn thử nghiệm một phần dài (với một khối trong số 100 được xác thực bằng PoS), Ethereum Classic Vision sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi tự tin và quyết đoán hơn. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng việc giới thiệu một bản nâng cấp mang tính cách mạng ở dạng hạn chế cao chỉ có thể làm mất ổn định mạng, kéo dài các cuộc thảo luận, tạo ra sự bất hòa và cuối cùng là không thể chuyển đổi hoàn toàn.
  2. Không có phí lưu trữ cho thuê: Ra mắt hợp đồng thông minh sẽ phải chịu một khoản phí một lần tối thiểu; hợp đồng không sử dụng có thể được đặt trong trạng thái ngủ tạm thời do kết quả bỏ phiếu.
  3. Sharding: có lẽ là thách thức cấp bách nhất mà các blockchain phải đối mặt. Với tất cả các lợi thế của họ – phi tập trung hóa, tính bất biến của hồ sơ, phí thấp, v.v. – sự bất lực của các mạng như Ethereum trong quy mô đe dọa toàn bộ sự phát triển trong tương lai của họ. Thật vậy, trong khi Visa xử lý 24 nghìn giao dịch mỗi giây, Ethereum hiện chỉ có thể xử lý 25.
  4. Phần thưởng công bằng  : Những người khai thác ETCV không cần phải lo lắng rằng phần thưởng của họ sẽ bị hạ thấp một cách tùy tiện – trong hệ thống của chúng tôi, lợi ích của người khai thác và thương nhân được cân bằng cẩn thận.
  5. Tích hợp IPFS: Lưu trữ tệp phi tập trung giá rẻ cho dApp của bạn.

Bốn lợi thế của Ethereum Classic Vision là :

  1. Chi phí thấp hơn có nghĩa là khai thác ETCV sẽ mang lại lợi nhuận cho các công ty khai thác riêng lẻ với phần cứng đơn giản như Raspberry Pi.
  2. Ổn định: Những người nắm giữ ETCV kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đặt cược chúng, do đó không có động cơ để bán – do đó, giá của ETCV sẽ tăng đều đặn thay vì lao dốc
  3. Bảo vệ: Nếu một trình xác nhận khối phá vỡ các quy tắc hoặc hành động độc hại, họ sẽ mất tiền đặt cọc và trạng thái
  4. Phân cấp thực sự: Không có rủi ro rằng các nhóm khai thác khổng lồ sẽ chiếm quyền kiểm soát blockchain ETCV – nó sẽ vẫn độc lập với bất kỳ cơ quan trung ương nào

Hard fork Ethereum – Ethereum Classic Vision – 11.01.19
——————————-
Whitepaper: https://ethereumcv.io/whitepaper.pdf
Website: https://ethereumcv.io/#subscribe

BitcoinTalk profile link: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=2238168

 

0

Publication author

offline 3 months

tomysang

0
Comments: 0Publics: 1Registration: 03-01-2019
Authorization
*
*
Войти с помощью: 
Registration
*
*
*
Войти с помощью: 
Password generation