NEO 3.0 sẽ được hoàn thành vào tháng 6 năm 2020

NEO 3.0 sẽ được cấu hình lại hoàn toàn vào thời điểm này vào năm tới.

Vào tháng 4, Erik Zhang, người đồng sáng lập NEO đã tuyên bố rằng một phiên bản tối ưu hóa của mạng blockchain sẽ khởi động lại là NEO 3.0 vào năm 2020. Cơ sở hạ tầng bên dưới sẽ khác nhau đến mức những người nắm giữ token sẽ cần phải chuyển tài sản của họ cho các token mới được phát hành.

Zhang nói với CoinDesk, quy trình này sẽ không yêu cầu thông tin về KYC, vì NEO Foundation có trụ sở tại Singapore sẽ đơn giản phá hủy các tài sản cũ và phát hành token mới vào ví được chỉ định.

Người dùng chỉ cần giữ khóa riêng của họ. Các token mới sẽ được tự động thả vào địa chỉ ví của họ, Zhang cho biết thêm, các nhà quản lý cộng đồng sẽ làm việc với các sàn giao dịch để trao đổi bất kỳ token nào được lưu trữ ở đó. Chúng tôi cần đảm bảo rằng các token cũ và token mới không được lưu chuyển cùng một lúc.

Các token này đã được lưu hành trong nhiều năm, vì vậy thật khó để nói một điểm phân phối lại tập trung sẽ tác động đến hệ sinh thái như thế nào.

Một báo cáo tài chính từ NEO Foundation, được tiết lộ riêng cho CoinDesk, cho thấy đợt ICO vào năm 2016 đã thu được 97.517 đô la cộng với 8.169 bitcoin, sau đó phần lớn được bán đi và thu về hơn 8,3 triệu đô la vào tháng 2 năm 2018.

Trong khi đó, khoảng 100.000 lượt token NEO mọi người đã mua trong khi gây quỹ nhưng không thêm vào ví của họ, sẽ bị trở lại nền tảng vào tháng 10 năm 2019, nếu ví tham gia không được đăng ký hoán đổi .

Mặc dù điều này nghe có vẻ phản đối với các đặc tính của cypherpunk, dự án NEO nguồn mở luôn giống với một doanh nghiệp thương mại, mặc dù có cấu trúc mờ đục, hơn hầu hết các loại tiền điện tử cơ sở. Nó đôi khi được gọi là một phiên bản Ethereum Trung Quốc.

Dọc theo những dòng đó, nhà đầu tư mạo hiểm Dovey Wan, trước đây của quỹ DHVC đã đầu tư vào công ty chị em của người sáng lập NEO Onchain, đã mô tả NEO là một dự án blockchain phù hợp với các công ty của những người sáng lập có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền Trung Quốc và phụ thuộc Chính chủ.

Người phát ngôn của tổ chức phi lợi nhuận đã xác nhận NEO Foundation tự điều hành năm trong số bảy nút đồng thuận, nói với CoinDesk:

Vì có một sự di chuyển cần thiết cho NEO 3.0, kế hoạch phân cấp hiện đang bị trì hoãn để thực hiện kế hoạch di chuyển hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình vẫn bất bình về giá trị của các token NEO đã giảm mạnh trong năm 2018 trong khi cả hai nhà sáng lập — Zhang và Da Hongfei — tập trung vào Onchain.

Họ chia sẻ cùng một hợp đồng thông minh, mô tả Onchain liên quan đến hệ sinh thái NEO như thế nào. Vì vậy, nếu bạn biết cách thực hiện các hợp đồng thông minh trên NEO, sẽ rất dễ dàng để thực hiện các hợp đồng thông minh trên OnChain.

Tập đoàn phi lợi nhuận

Nhiều công ty liên kết với NEO đã được chứng minh là lợi ích sinh lợi cho cả hai người đồng sáng lập.

Zhang và Hongfei đã chia một số bitcoin từ ICO thành các thực thể độc lập được đặt dưới nền tảng, bao gồm Neo Global Capital (NGC), Quỹ sinh thái NEO và Quỹ phát triển toàn cầu Neo (NGD Fund). Các quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp bên ngoài như Chromaway, Onology, StarkWare và Oasis Labs, báo cáo tài chính cho biết. Thêm vào đó, Hongfei nói với CoinDesk cho đến nay NEO Eco Fund và NGC kiếm được lợi nhuận trị giá hơn 10 bitcoin.

Liên quan đến các khoản đầu tư như vậy và cách thức bitcoin được triển khai, Hongfei cho biết không có cơ chế bỏ phiếu chính thức nào cho đầu vào của cộng đồng.

Cấu trúc này đang gây tranh cãi. Ethan Fast, một thành viên của nhóm City of Zion, điều hành một trong hai node đồng thuận NEO bên ngoài, nói với CoinDesk vào năm 2018, hệ sinh thái hoạt động bởi một kẻ đầu sỏ.

Quay trở lại, một nửa số token NEO ban đầu đã được bán trong ICO để tài trợ cho các hoạt động của nền tảng, bao gồm mức lương của 50 nhân viên tại một văn phòng ở Thượng Hải. Hongfei cho biết hầu hết nhân viên làm việc cho các quỹ khác nhau, không phải nền tảng hướng đến cộng đồng. Văn phòng Onchain, một công ty khởi nghiệp phần mềm (SaaS) tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp không có mối quan hệ chính thức với tổ chức phi lợi nhuận, cũng nằm trong cùng tòa nhà với NEO Foundation.

Hongfei hiện là CEO của Onchain trong khi Zhang là CTO, ngoài vai trò lãnh đạo mà cả hai còn nắm giữ tại các thực thể liên kết NEO khác nhau. Công ty khởi nghiệp SaaS của họ hiện đang tìm kiếm một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư mạo hiểm trong khi hệ sinh thái NEO trải qua kế hoạch phân phối lại token này.

Sự cố ICO

Trong số các token ICO còn lại, 30% được chia cho các nhánh đầu tư phi lợi nhuận và một quỹ dự phòng rủi ro. Hongfei cho biết, 20% cuối cùng của các token ICO đã được phân bổ cho các nhà phát triển.

Theo báo cáo của NEO Foundation, có ít nhất 10 nhóm nhà phát triển có tổ chức đóng góp cho blockchain NEO, chỉ có hai trong số đó có trụ sở tại Trung Quốc.

Hầu hết các nhà phát triển cốt lõi đang sống bên ngoài Trung Quốc, Những nhà phát triển cốt lõi đó, nhiều người trong số họ làm việc toàn thời gian, nhưng họ không được chúng tôi tuyển dụng. Họ không được tuyển dụng bởi bất cứ ai. Nhưng chúng tôi gửi cho họ token NEO để thưởng cho họ.

Vào năm 2019, ban lãnh đạo của NEO tập trung vào việc phát triển cơ sở của nhà phát triển khi cộng đồng chuẩn bị cho sự ra mắt NEO 3.0.

Để giúp đạt được mục tiêu này, một số tiền trong quỹ ICO ban đầu đã được sử dụng để mở văn phòng tại Seattle vào tháng 2 năm 2019, đứng đầu là cựu giám đốc Microsoft John deVadoss. NEO Foundation có kế hoạch tuyển dụng 18 nhân viên tại văn phòng này vào năm 2020 và tận dụng mối quan hệ đối tác rất mạnh mẽ với Microsoft để xây dựng công cụ phát triển.

Nói về việc cập nhật hệ thống 3.0 , Zhang kết luận:

Mục tiêu chính của việc phát triển NEO 3.0 là cho phép NEO hỗ trợ các ứng dụng thương mại quy mô lớn, như Tencent hay Alibaba.

Giá NEO hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

 

0

Publication author

offline 5 days

pebo90dl@gmail.com

0
Comments: 0Publics: 69Registration: 27-03-2019
Authorization
*
*
Войти с помощью: 
Registration
*
*
*
Войти с помощью: 
Password generation